3 LƯU Ý KHI CHỌN MUA KIM CƯƠNG

Trang sức kim cương là một món đồ đáng để đầu tư, và việc chọn lựa làm sao để có được món kim cương đẹp và giá trị đôi khi làm bạn phải “đau đầu nhức óc”. Hôm nay, hãy cùng NGỌC CHÂU ÂU xem qua những điểm cần lưu ý khi chọn mua kim cương!

I/ Cân nhắc kích thước của viên kim cương:

Nếu so sánh các viên kim cương có cùng điều kiện về độ tinh khiết, giác cắt và màu sắc thì viên kim cương nào có kích thước lớn hơn thì giá trị sẽ cao hơn, theo đó thì giá tiền cũng sẽ lớn hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những người thích đeo viên kim cương lớn thì một số người lại ưa chuộng kiểu nhẫn thanh mảnh với viên kim cương nhỏ. Do đó, tuỳ theo sở thích của người được tặng mà bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn viên đá phù hợp. Nếu mua cho mình, nhớ cân bằng giữa sở thích và điều kiện kinh tế để chọn cho mình trang sức kim cương ưng ý nhé!

II/ Chọn kim cương có độ tinh khiết cao:

Trong ngành kim hoàn, người ta dùng độ tinh khiết như một trong những điều kiện để xác định giá trị của một viên kim cương. Độ tinh khiết là số lượng tì vết bên ngoài và những tạp chất bên trong. Hãy chọn những viên kim cương ít sai sót chế tác, ít vết bẩn và bọt khí ở bên trong.

III/ Chọn kim cương có giác cắt sắc nét:

Viên kim cương có giác cắt hoàn hảo thì ánh sáng sẽ được khúc xạ và phản xạ ra toàn bề mặt, khiến nó lấp lánh và sáng lung linh. Nhiều người nhầm lẫn rằng giác cắt đồng nghĩa với hình dáng của viên kim cương. Thực chất, giác cắt  Đúng hơn, vết cắt có nghĩa là cách viên kim cương có mặt cho phép ánh sáng phản chiếu. Vết cắt được phân ra thành nhiều cấp độ từ cao xuống thấp: lý tưởng, chất lượng cao, rất tốt, tốt, tương đối và kém. Nói chung, bạn nên tìm mua một viên đá trong giới hạn từ rất tốt đến lý tưởng. Nếu chi phí không được thoải mái, bạn cũng có thể chọn loại được xác định ở mức tốt.

Kham khảo nhiểu mẫu Hoa Tai Kim Cương Thiên Nhiên Hơn Tại Đây Nhé : Hoa Tai KCTN Ngọc Châu Âu

Kham khảo Thêm Viên Kim Cương Thiên Nhiên Hơn Tại Đây Nhé :Kim Cương Thiên Nhiên Ngọc Châu Âu

 

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *