5 trang sức Đẹp và Đắt nhất hành tinh

Các món đồ trang sức đẹp và quý hiếm luôn là sự săn đón của hàng triệu tầng lớp quý tộc trên thế giới muốn sở hữu những bộ trang sức đẹp nhấtvà đắt tiền nhất. Không chỉ mang một vẻ đẹp mê hoặc cùng vật liệu cực kỳ quý hiếm, những món đồ trang sức này luôn có một sức hút mãnh liệt.

Những bộ trang sức đẹp và đắt nhất luôn được đưa ra đấu giá và được rất nhiều người trên thế giới quan tâm và theo dõi. Hầu hết các bộ trang sức đắt tiền đều được sưu tập từ các năm thập niên và thuộc quyền sở hữu của các quý tộc hoàng gia.

Hãy cùng Tạp chí trang sức điểm danh bộ sưu tập top 5 trang sức đắt giá nhất thế giới.

1.Vương miện của Công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck

Vươn miện được đính với 11 viên ngọc lục bảo Colombian có hình quả lê với trọng lượng 500 carat , là một trong những món đồ trang sức đẹp, đắt giá công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck sống vào những năm 1900 sở hữu và chỉ được công chúa đeo trong các dịp đặc biệt của hoàng gia.

              Vương miện của Công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck– 12.3 triệu USD (hơn 263 tỷ đồng).

Đến tháng 5/2011 ,Sotheby đã tổ chức đấu giá chiếc vươn miện và nó đã trả với  mức giá 12.3 triệu USD (hơn 263 tỷ đồng) – cao hơn 2 triệu USD so với giá trị ước tính của nó.

2. Dây chuyền kim cương Briolette 

Điểm nổi bật của chiếc vòng cổ là viên kim cương lớn tuyệt đẹp 75.36 carat được thiết kế làm mặt dây chuyền. Chiếc vòng cổ Briolette cũng đi kèm với một viên kim cương hồng đỏ tía hình bầu dục được đính ngay phía trên viên kim cương briolette. Hai viên kim cương được nối với nhau bằng một chuỗi hạt vàng trắng và vàng hồng 18k, để tạo nên chiếc dây chuyền kim cương briolette được bán cho Tiffany Chen với giá lên đến hơn 11 triệu USD (hơn 235 tỷ đồng).

                                          Dây chuyền kim cương Briolette – 11 triệu USD (hơn 235 tỷ đồng).

 3. Nhẫn Bulgari Blue Diamond 

Nhẫn được thiết kế với một viên kim cương không màu hình tam giác 9.87 carat, và một viên kim cương màu xanh “Fancy Vivid” hình tam giác 10.95 carat – viên kim cương màu xanh lớn nhất tại một cuộc đấu giá tính đến thời điểm đó và được bán với giá 15.7 triệu USD (gần 336 tỷ đồng).

                                              Nhẫn Bulgari Blue Diamond – 15,7 triệu USD (gần 336 tỷ đồng).

Nhẫn Bulgari Blue Diamond đã từng phá vỡ kỷ lục của một sàn đấu giá, cách đây mấy năm. Bulgari Blue Diamond được tạo ra vào những năm 1970. Ban đầu nó là món quà của một nhà sưu tập giàu có tặng người vợ của mình khi bà sinh đứa con trai đầu lòng.

4. Vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite

Vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite là một phần của bộ sưu tập trang sức đẹp sang trọng của thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới Cartier và nó có một mức giá khá khủng với 27 triệu USD. Hutton-Mdivani Jadeite bao gồm 27 hạt ngọc lớn đổi màu với những màu sắc lộng lẫy.

                                        Vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite– 27 triệu USD (hơn 577 tỷ đồng)

Hutton-Mdivani Jadeite từng thuộc sở hữu của nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Barbara Hutton, con gái của ông trùm bán lẻ Frank W. Woolworth. Chiếc vòng cổ sang trọng này được Cartier gắn với đá ruby và móc kim cương, cũng là món quá cưới của hoàng tử Alexis Mdivani tặng vợ vào năm 1933.

5. Trâm gài đầu Peacock 

Trong thế giới kim cương, có lẽ không có một công ty nào có thể sánh được với Graff. Công ty có trụ sở tại London này đã tạo ra chiếc trâm gài đầu Peacock có giá còn cao hơn cả một máy bay phản lực tư nhân. Chiếc châm gài được đính hơn 1.000 loại đá quý (chính xác là 1.305 loại), và nặng 120,81 carat, với một viên kim cương 20 carat màu xanh thẫm. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận xét, chiếc trâm này nên để “ngắm” hơn là để gài, với mức giá trên trời. Giá trị của nó lên đến 100 triệu USD.

                                             Trâm gài đầu Peacock – 100 triệu USD (hơn 2.140 tỷ đồng)

Không chỉ có giá trị về vật chất, các bộ trang sức trên còn là những cổ vật quý hiếm được lưu truyền từ rất lâu và trở thành một trong những món đồ trang sức hiếm ai có thể sở hữu chúng.

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *