6 lời khuyên hữu ích để kim cương luôn giữ được vẻ đẹp quyến rũ

 Kim cương từ xưa đến nay luôn được đánh giá là trang sức có giá trị thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và không ai   không mê mẩn trước ánh sáng lấp lánh đầy mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng không có gì là mãi mãi dù là đá tự   nhiên, rắn nhất trong các loại đá quý thì theo thời gian và ảnh hưởng của môi trường kim cương sẽ không còn được sáng   bóng hay có thể bị nứt vỡ nếu không chăm sóc, giữ gìn. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp   bạn giữ được vẻ đẹp long lanh, sáng bóng của kim cương như những ngày đầu.

  1. Kim cương có tính bền và cứng nhưng lại rất dễ bị sứt mẻ khi va chạm với các vật cứng khác và dễ bị làm lỏng giữa các mấu nối của kim cương với trang sức. Vì thế không nên đeo kim cương khi làm việc nặng nhọc hay hoạt động mạnh như bê vác, dọn dẹp nhà cửa, các trò chơi phải dùng sức hoặc các môn thể thao.2. Không để kim cương tiếp xúc với các loại hóa chất có trong xà bông, … hoặc các loại mỹ phẩm như nước hoa, keo xịt tóc vì sẽ dễ để lại một lớp màng mờ có thể làm mất màu kim cương và làm kim cương bị lõm.

 

Hình ảnh có liên quan

3. Nếu đeo kim cương hằng ngày thì bạn nên thường xuyên lau chùi bằng chất làm sạch kim cương có thương hiệu và tuyệt đối phải làm theo đúng hướng dẫn đã được ghi trên nhãn.. Và đừng quên kiểm tra kĩ các chấu kim loại vì các chấu này rất dễ bị lỏng. Nguyên nhân có thể do chất liệu hoặc tác dụng của những sản phẩm làm sạch hay quá nhiều bụi bẩn tích tụ lại cũng có thể làm lỏng các chấu.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh kim cương

4. Không tự xử lý nếu phát hiện những vết nứt trên bề mặt kim cương hoặc viên kim cương lung lay. Bạn nên mang ra cửa hàng để những người có chuyên môn và kỹ thuật tư vấn và sửa chữa cho bạn

5. Nếu kim cương đã từng được sửa chửa hay xử lý ,bạn nên hỏi các kỹ thuật viên những lưu ý và cách chăm sóc làm sao hạn chế những ảnh hưởng không tốt cho kim cương. Và khi mang ra hàng bảo hành làm sạch bạn nên nói với nhân viên để họ chọn chất tẩy rửa nhẹ hơn.

6. Khi không đeo bạn nên cất kim cương vào một cái hộp riêng biệt có lót vải chuyên dùng cho trang sức hoặc bông mút mềm. Tránh để chung với các loai đá quý khác vì có thể kim cương sẽ làm xước những viên đá này. Lưu ý trước khi mang cất bạn cần phải vệ sinh  kim cương cho sạch sẽ.

 

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *