Bộ trang sức cho ngày cưới gồm những gì???

Trong muôn vàn việc phải lo trước đám cưới thì việc mua một bộ trang sức cưới như nào cho đủ và hợp lý không khỏi làm cô dâu, chú rể đau đầu. Trước đây trong lễ cưới truyền thống của Việt Nam thì cả 2 bên nhà trai – nhà gái cùng chuẩn bị một bộ vòng kiềng (24K) tặng cho cô dâu chú rể như món quà cưới. Xã hội càng ngày càng phát triển tuy vẫn là lễ cưới truyền thống nhưng trang sức cưới ngày nay gồm có:

  1. Nhẫn cưới
    Khoảnh khắc cô dâu – chú rể trao nhẫn cưới cho nhau đã trở thành một nghi lễ không thể thiếu trong ngày cưới. Nhan cưới sẽ được cô dâu – chú rể dành thời gian cùng nhau chọn lựa trước đó cả tháng hoặc sớm hơn nữa. Nhẫn cưới không chỉ là giá trị vất chất mà còn là vật đính ước, hứa hẹn bên nhau trọn đời.

2. Bộ trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới
Bộ trang sức bao gồm: khuyên tai, dây chuyền và lắc tay sẽ do cô dâu lựa chọn phù hợp với sở thích. Chất liệu có thể là vàng trắng, vàng hoặc bộ ngọc trai hay kim cương.  Tuy nhiên khi lựa chọn cô dâu nên chọn cả bộ để khi nhìn vào có một tổng thể hài hòa và cân nhắc kết hợp sao cho phù hợp với kiểu dáng váy (váy quây, váy cổ tròn , …) màu da (sáng, đậm, ….), vóc dáng ( gầy, mập, …), khuôn mặt (dài, tròn, …) làm tôn lên vẻ đẹp rạng của mình trong ngày vu quy.

Nếu cô dâu nhỏ nhắn hoặc mảnh mai, trang sức cần thanh thoát,nhỏ gọn. Ngược lại, hơi đậm người nên chọn những trang sức to bản phù hợp. Cô dâu có nước da trắng, các loại trang sức bằng vàng hoặc đá màu đều làm nổi bật được làn da. Nước da ngăm, không nên chọn vàng màu vì sẽ làm màu da tối hơn. Vàng trắng hoặc bạch kim sẽ là phù hợp.

Chất liệu trang sức cho cô dâu đa dạng giá trị không quá lớn nên cô dâu không băn khoăn nhiều khi chi thêm cho những món đồ làm đẹp ngày trọng đại này.

 

3. Của hồi môn
Của hồi môn là món quà của cả nhà trai và nhà gái tặng cho cô dâu chú rể. Có thể là vòng kiềng,  lắc tay, dây chuyền, khuyên tai, tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Ngày xưa, của hồi môn bắt buộc chất liệu sẽ phải là vàng 24k nhưng ngày nay có thể tặng bộ trang sức vàng 18k hoặc bạch kim để tiện hơn cho việc cô dâu có thể làm trang sức đeo hàng ngày.

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *