CÁCH BẢO QUẢN KIM CƯƠNG

BẢO QUẢN KIM CƯƠNG

1. SỬ DỤNG MỘT CHIẾC HỘP ĐẶC BIỆT

Trước hết, bạn nên lưu trữ những viên kim cương của bạn trong một hộp trang sức riêng biệt. Điều này thực sự quan trọng nếu bạn đang sở hữu đồ trang sức làm bằng kim cương. Mặc dù kim cương rất cứng, nhưng chúng có thể bị trầy xước bởi một viên kim cương khác khi chúng tiếp xúc với nhau trong điều kiện thích hợp. Một cách tuyệt vời để giảm thiểu vấn đề này đó là phải có sự phân chia hợp lý và ngăn cách trong hộp lưu trữ của bạn. “Đừng nên để các viên kim cương cạnh nhau”- Đó là lời khuyên hữu ích nhất.

2. BẠN NÊN LÀM GÌ KHI ĐÃ CÓ NHỮNG THIỆT HẠI TỪ TRƯỚC?

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thiệt hại, bạn có thể cân nhắc lại việc đánh bóng hoặc chế tác viên kim cương của bạn, đặc biệt trong trường hợp một viên kim cương mẻ thì ngay lập tức bạn nên sửa chữa lại tất cả những thiệt hại để ngăn chặn việc nó sẽ nứt thêm. Bằng cách chăm sóc của kim cương và chú tâm tới những món đồ trang sức của bạn ít nhất mỗi năm một lần, bạn sẽ có thể bảo quản được đồ trang sức kim cương của bạn trong điều kiện tuyệt vời và chẩn đoán được bất kỳ vấn đề tiềm năng nào trước khi chúng bị đánh mất khỏi tay.

3. HÃY LÀM SẠCH KIM CƯƠNG THƯỜNG XUYÊN

Một kế hoạch đơn giản để giữ đồ trang sức kim cương của bạn lúc nào cũng đẹp tuyệt vời, đó là để ngâm trong một dung dịch tẩy dầu mỡ nhẹ nhàng, ví dụ như nước hòa lẫn với một vài giọt xà phòng một hoặc hai lần một tuần. Sau đó, sử dụng một bàn chải mềm và sạch để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn lại. Bàn chải đánh răng nên mới tinh và chỉ dành riêng cho việc làm sạch đồ trang sức của bạn. Hãy sử dụng nó để làm sạch tất cả những ngóc ngách của viên kim cương như mặt sau của nó, nơi mà chưa nhiều dầu và bụi bẩn nhất.

4. HÃY SỬ DỤNG MỘT TẤM VẢI MỀM

Sau khi bạn đánh rửa kim cương bằng chiếc bàn chải mềm mại của mình, việc tiếp theo đó là chỉ cần rửa sạch đồ trang sức kim cương của bạn bằng nước và lau khô bằng một tấm vải mềm. Tấm vải sử dụng để lau chùi đá quý này rất lý tưởng để có thể loại bỏ chất nhờn và bụi bẩn. Những vải này có sẵn tại hầu hết các cửa hàng gia dụng hoặc thông qua các cửa hàng của GIA.

5. TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG CÁC CHẤT GÂY HẠI

Không bao giờ được sử dụng thuốc tẩy hoặc mài mòn (như chất tẩy rửa gia dụng hay kem đánh răng) khi làm sạch đồ trang sức kim cương. Hóa chất như clo có thể làm hỏng một số các kim loại được sử dụng để hợp kim vàng khi tái tạo kim cương và đá mài có thể gây trầy xước vàng và các kim loại khác.

6. KHÔNG NÊN ĐEO KIM CƯƠNG THƯỜNG XUYÊN

Phải nói rằng có rất nhiều người có thói quen đeo kim cương thường xuyên, thậm chỉ cả trong lúc làm việc nhà. Bạn không nên đeo kim cương hàng ngày, mà chỉ nên sử dụng trong những dịp đặc biệt bởi nó có thể gây xước da hoặc nó có thể bị ảnh hưởng hoặc có thể bị rơi ra khi bạn đang sử dụng. Ngoài ra, hóa chất dính vào kim cương trong quá trình làm việc nhà, vô ý tiếp xúc có thể khiến kim cương rơi ra khỏi khuôn nhẫn.

Hy vọng những kiến thức về hướng dẫn bảo quản trên đây phần nào giúp bạn hiểu về những đặc tính của kim cương cũng như các mẹo để giữ cho viên kim cương của bạn luôn sáng bóng và trường tồn với thời gian.

Kim Yen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *