CÁCH ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG THEO TIÊU CHUẨN 4C (PHẦN 3)

CÁCH ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG THEO TIÊU CHUẨN 4C (PHẦN 3)

MÀU SẮC (COLOR) – NHÂN TỐ ĐỊNH GIÁ THỨ 2

Color trong tiêu chuẩn 4Cs là tiêu chí đánh giá mức độ trắng của một viên kim cương (ở Việt Nam còn được gọi là nước kim cương). Thế giới có nhiều cách phân cấp màu sắc của kim cương không màu, nhưng phổ biến hơn cả là bảng phân cấp theo chữ cái của GIA, bắt đầu bằng chứ D và kết thúc bằng chữ Z.

Khác nhau trong vẻ đẹp và độ quý hiếm nên dù hai viên kim cương gần như hoàn toàn giống nhau, chỉ khác biệt về cấp độ màu sắc đôi khi lại có mức giá chênh lệch rất nhiều.

Những viên kim cương trong nhóm nước D E F hoàn toàn trong suốt được đánh giá cao nhất về màu sắc, nhưng chúng cũng rất hiếm thấy nên giá thành đặc biệt cao. Bạn chỉ nên mua những viên kim cương loại này khi bạn là người kinh doanh kim cương hay để sưu tập.

Nhóm nước từ G đến J có thể coi là gần như không màu, những người mua có ngân sách hạn chế thường chọn mua những loại này vì rất khó nhận thấy sự khác biệt giữa chúng và những viên cao hơn bằng mắt thường, trong khi giá của chúng lại rẻ hơn.

Bị nhuốm màu vàng, nâu rất rõ rệt nên những viên nước K đến Z thường rất dễ nhận biết, những viên kim cương loại này thường không được ưa chuộng do tính thẩm mỹ thấp và độ quý hiếm không cao.

Kim Yen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *