CÁCH ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG THEO TIÊU CHUẨN 4Cs (PHẦN 1)

CÁCH ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG THEO TIÊU CHUẨN 4Cs (PHẦN 1)

Trong các loại đá quý thì kim cương được xem như là thủ lĩnh dẫn đầu về cả sự sang trọng, vẻ đẹp và tinh tế. Chính vì kim cương đắt và sang trọng như thế nên việc mua được một viên kim cương đã khó nhưng để hiểu biết về nó còn khó hơn. Đây là bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan về loại đá quý xa xỉ nhất trên thế giới này.

Để có thể lựa chọn được một viên kim cương “ sang chảnh” theo đúng nghĩa bóng của nó thì người tiêu dùng, đặc biệt là các “đại gia” chơi kim cương nổi tiếng cũng đã phải trải qua quá trình tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để có thể “đầu tư” vào kim cương.

Để có thể định giá được một viên kim cương, tiêu chí đầu tiên mà các nhà nhận định về kim cương cũng như những “đại gia “ có hiểu biết về kim cương đưa ra đó là 4 chữ C. Điều quan trọng nhất là việc bạn phải nghiên cứu 4 chữ C của nó. Mỗi chữ “C” có một vai trò thiết yếu trong một viên kim cương đẹp, sang và quý hiếm.

NHÂN TỐ ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG

Kim cương được định giá một cách cơ bản dựa trên tiêu chuẩn 4C bao gồm:

Carat – Trọng lượng hoặc kích thước của viên kim cương.

Color – Màu sắc của viên kim cương

Clarity – Độ tinh khiết hay độ sạch của viên kim cương hay còn gọi là sự vắng mặt của những tạp chất bên trong và các khiếm khuyết bên ngoài

Cut – Dạng cắt hay còn gọi là tỷ lệ và góc độ tương đối của các mặt giác trên viên kim cương

Kim Yen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *