CÁCH LỰA CHỌN TRANG SỨC ĐÚNG CÁCH KHI KẾT HỢP VỚI TRANG PHỤC

Chọn lựa trang sức chu đáo

Việc chọn, kết hợp trang phục với nữ trang phù hợp cũng giống như cách bạn trang trí một món ăn vậy. Cũng là những nguyên liệu ấy nhưng cách chế biến và sắp xếp tạo nên vẻ đẹp có hồn cũng như vị ngon đọng lại trong miệng người thưởng thức.

Cũng là những bộ trang phục nằm trong tủ, là những đôi hoa tai, lắc tay, vòng cổ… nằm trên bàn trang điểm nhưng nếu bạn có cho mình những mẹo kết hợp thì nét đẹp đầy sức lôi cuốn sẽ toát ra từ chính con người bạn.

 

Hãy để người đối diện phải trầm trồ trước vẻ bề ngoài của bạn bằng việc sử dụng những mẹo đơn giản trong cách chọn nữ trang và kết hợp nữ trang

Thông thường, đồ nữ trang nên có màu sắc cùng tông với trang phục. Tuy nhiên trong một số trường hợp, sự tương phản giữa chúng lại khiến bạn trở nên quyến rũ. Bạn sẽ trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn trong mắt mọi người nếu như bạn biết cách lựa chọn trang sức

 

Cách chọn trang sức nữ trang hợp tuổi tác

Chưa bao giờ đồ trang sức nữ trang lại phong phú như hiện nay. Ngoài kim cương, vàng, đá quý… còn có nhiều chất liệu khác mà khi đeo vào bạn vẫn không kém phần rực rỡ như trang sức bạc, ngọc trai, pha lê, xà cừ, gốm, ốc biển, xương hoặc da thuộc… Tuy nhiên, mỗi loại trang sức phù hợp với một lứa tuổi cho nên đòi hỏi bạn phải biết cách chọn trang sức nữ phù hợp.

 

Những loại trang sức làm từ ruby, saphia, ngọc trai hay ngọc lục bảo thường có vẻ đẹp trầm lắng, lịch sự nên rất thích hợp với lứa tuổi từ 30 trở lên. Nếu bạn là người trẻ, năng động và khát khao khám phá thì có thể chọn những chiếc vòng cổ, hoa tai bằng bạc cao cấp 92.5, ngà voi, vỏ ốc…, hoặc đôi khi chỉ là những sợi dây gai được tết xù xì thôi cũng rất thích hợp với bạn.

 

Cách chọn và cách kết hợp nữ trang

Không phải cứ đeo thật nhiều trang sức là đẹp, lại càng không phải cứ đồ đắt tiền mới là đẹp. Những dây chuyền, nhẫn, vòng đeo tay chỉ thực sự đẹp nếu bạn cách chọn nữ trang phù hợp và kết hợp chúng một cách tinh tế. Còn nếu không, bạn chỉ cần đeo một sợi dây chuyền nhỏ hoặc một chiếc vòng tay xinh xắn cũng đủ duyên dáng rồi.

 

 

Sự đối lập về màu sắc giữa trang phục và phụ kiện tạo nên vẻ đẹp riêng

Đối với kim loại quý, người ta thường chia làm hai nhóm. Nhóm màu trắng gồm vàng trắng, bạc, hợp kim,  platinum ( Bạch kim). Nhóm màu vàng như vàng tây, vàng ta, đồng… Nếu bạn đang có một mái tóc màu nâu, ánh đỏ thì trang sức màu trắng sẽ tạo được hiệu ứng tốt nhất. Còn nếu bạn đang có một mái tóc vàng hoe, nữ trang màu vàng là sự lựa chọn đúng đắn. Nếu tóc đen thì bạn không phải chọn lựa nhiều lắm vì hai nhóm màu này đều hợp.

 

Biết cách chọn trang sức nữ trang hợp là khi biết kết hợp với trang phục nào. Tốt nhất là nên chọn váy áo cùng tông màu với đồ trang sức. Thế nhưng đôi khi sự đối lập cũng mang lại nhiều hiệu ứng. Bạn sẽ rất tuyệt khi diện chiếc váy đen và một đôi bông tai có ánh bạc lấp lánh.

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *