Cách nhận biết kim cương thô đơn giản nhất

Cách nhận biết kim cương thô đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại kim cương khác nhau, chúng phụ thuộc vào vị trí địa lý nơi khai thác được hoặc do con người chế tác ra theo mục đích và nhu cầu nếu là kim cương nhân tạo. Đó cũng chính là lý do NGỌC CHÂU ÂU xin chia sẻ qua bài viết khá bổ ích về kim cương này.

Bài viết chỉ cho bạn thấy được cách nhận biết và phân biệt các loại kim cương thô đơn giản nhất bằng mắt thường giúp bạn có kiến thức cơ bản về kim cương.

Những điều cần biết về kim cương thô
 Kết quả hình ảnh cho kim cương thô
Đánh giá độ tinh khiết của đá thô

Trọng lượng là rất quan trọng nhưng không thể không quan tâm đến màu sắc và độ tinh khiết. Nếu một viên đá thô nặng 10 carat nhưng bị bao phủ bởi tạp chất, nó sẽ không có nhiều hy vọng trở thành được một viên kim cương giá trị. Cũng như trong những viên kim cương được đánh bóng, độ tinh khiết là rất quan trọng trong việc xác định giá trị của những viên đá thô.

Kết quả hình ảnh cho kim cương thô
Lớp vỏ dày

 Lớp vỏ dày thường thấy khiến hầu hết đá thô trở nên thách thức hơn để quan sát phía bên trong. Lớp vỏ này có thể dễ dàng được loại bỏ trong quá trình cắt, nhưng người bán không cho phép đánh bóng một phần (hoặc cửa sổ) trước khi mua hàng. Nếu tạp chất có thể nhìn thấy qua vỏ, rất có khả năng viên đá sẽ kết thúc rất không hoàn hảo.

Kết quả hình ảnh cho kim cương thô
Đánh giá màu sắc của đá thô

Màu sắc cũng có thể dễ dàng đánh lừa như độ tinh khiết khi phân loại. Thường thì lớp vỏ của viên đá thô ẩn ánh màu thực sự của bản thể. Ví dụ, một một viên đá thô với một lớp vỏ xanh rất có thể sẽ trở thành màu vàng trung bình tới sẫm. Ngay cả với một viên với mặt kính, màu sắc có thể kết thúc với 2-3 hạng thấp hơn sau khi hoàn thành. Một người thợ mài cắt có thể có cảm giác về màu sắc cuối cùng, nhưng việc chính xác 100% là không thể.

Kết quả hình ảnh cho kim cương thô
Hình dạng bất thường

Các hình dạng bất thường là đặc điểm làm cho các đại lý chào giá ưu đãi. Người mua không những cần biết màu sắc và độ tinh khiết thành quả có thể có đạt được, mà còn hình dạng và tỉ lệ của sản phẩm khi hoàn thành. Nếu một viên đá thô quá bất thường, khối lượng lược bỏ sẽ nhiều và lợi nhuận sẽ ít đi. Tuy nhiên người mua có thể nhìn thấy giá trị tiềm năng của đá thô theo cách rất sáng tạo mà có lẽ người bán không thể

Kết quả hình ảnh cho kim cương thô
Tinh thể bát diện

Mẫu vật được tìm kiếm nhiều nhất là những tinh thể bát diện với cấu trúc tốt với kích thước lớn (2 – 20 carat mỗi viên) trắng, và phẩm chất sạch khi nhìn bằng mắt thường. Các tinh thể thô bát diện tám mặt này ở hình dạng lý tưởng của nó, sẽ giống như hai kim tự tháp được gắn liền ở đế.

Kết quả hình ảnh cho kim cương thô
Tinh thể đôi

Điều này giống như cặp song sinh của kim cương thô. Hai tinh thể đã phát triển thành một để tạo thành một tinh thể. Điều này sẽ được tính là một điều bất thường vì tổn thất trọng lượng do mài cắt nói chung là lớn hơn. Việc cắt những viên này có thể là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn do hạt xung đột nơi các tinh thể gặp nhau, vì vậy chi phí lao động sẽ cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho kim cương thô
Kim cương nứt

Kim cương nứt không được coi là một ngoại lệ với quy tắc chung bởi nó không phải là một viên đá hoàn chỉnh mà là một mảnh bị tách rời ra khỏi hình thái ban đầu. Có thể do thiên nhiên, nhiều viên đá bị xẻ (nứt) trước khi chúng được phát hiện. Các mảnh hình tam giác phẳng được chiết khấu tùy thuộc vào độ sâu của chúng. Mảnh dày hơn có thể được sử dụng để cắt theo hình tam giác tầng hoặc tam giác tròn.

Kết quả hình ảnh cho kim cương thô

Tam Nhu

One thought on “Cách nhận biết kim cương thô đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *