CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA THẾ GIỚI KIM CƯƠNG

Kim cương là loại đá quý có khả năng phản chiếu ánh sáng đẹp nhất, đồng thời cũng là khoáng chất cứng nhất được tìm thấy trên Trái Đất, nó được tôn sùng như một biểu tượng của sức mạnh, của sự tinh khiết và vẻ đẹp hoàn hảo !

Trang sức kim cương khiến phái đẹp thêm phần lộng lẫy & sang trọng, Nếu thế giới kim cương chứa đựng những câu chuyện thú vị thì mỗi viên kim cương lại mang một nét duyên đặc biệt !

Không có gì nhỏ bé mà lại hấp dẫn nhân loại như kim cương. Nếu thế giới kim cương chứa đựng những câu chuyện thú vị thì mỗi viên kim cương lại mang một nét duyên đặc biệt, một giá trị rất riêng. Kim cương là loại đá quý có khả năng phản chiếu ánh sáng đẹp nhất, đồng thời cũng là khoáng chất cứng nhất được tìm thấy trên trái đất, nó được tôn sùng như một biểu tượng của sức mạnh, của sự tinh khiết và vẻ đẹp hoàn hảo.

Được khai thác ở độ sâu lớn, khoảng 93 dặm về phía lõi trái đất, những viên kim cương hình thành ở nhiệt độ cao và bắt đầu xuất hiện vào khoảng 4 tỷ năm  trước– sớm hơn tổ tiên loài người đến 600 lần. Điều thú vị là loại đá quý hiếm này được cấu tạo từ carbon – khoáng chất phổ biến nhất trên trái đất. Carbon được hình thành từ các vụ nổ của những ngôi sao chết. Khi một ngôi sao phát nổ, nó ném hàng tỷ tấn carbon vào không gian và một phần trong số đó đã bám vào bề mặt hành tinh của chúng ta.

Các tài liệu đầu tiên ghi chép về việc sử dụng kim cương có niên đại vào năm 800 TCN ở Ấn Độ, mặc dù   chúng đã được nhân loại biết đến .Trong khi đó, những chủ quặng bắt đầu nhận ra giá trị của ngọc và đá quý.Họ đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết  của người dân để tung tin đồn rằng kim cương có độc, nhằm tránh tình trang công nhân nuốt kim cương để ăn cắp chúng từ các mỏ. Trong năm 1458 tại Bỉ, Lodewyk van Berquem lần đầu tiên tìm ra cách cắt một viên kim cương bằng bột kim cương thu được từ những mảnh vỡ, và chỉ có kim cương mới cắt được kim cương. Trong thời Trung cổ, những viên kim cương nổi tiếng như Hope và The Mountain of Light đều được phát hiện ở Ấn Độ.

Những mỏ kim cương lớn nhất trong lịch sử được tìm thấy ở Golconda, Ấn Độ. Những mỏ này hoạt động  trong gần 2.000 năm, kể từ năm 300 TCN đến thế kỷ thứ 18. Hiện nay, tất cả đều đã đóng cửa vì bị khai thác   cạn kiệt. Golconda và Borneo là hai nguồn cung cấp kim cương chủ yếu cho đến. Kim cương là loại đá quý có khả năng phản chiếu ánh sáng đẹp nhất, đồng thời cũng là khoáng chất cứng nhất được tìm thấy trên Trái  Đất, nó được tôn sùng như một biểu tượng của sức mạnh, của sự tinh khiết và vẻ đẹp hoàn hảo !

                     Hãy cùng “Ngọc Châu Âu” chiêm ngưỡng nhẫn Nữ Kim Cương sắc sảo và tinh tế nhé!

 

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *