Chọn trang sức ý nghĩa cho ngày cưới

 Trang sức trong ngày cưới không đơn thuần là một món quà hay tấm chân tình của người yêu thương, mà còn là nghi lễ truyền thống rất đáng trân trọng.

Với ý nghĩa như vậy, việc chọn lựa trang sức cho ngày cưới là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những trang sức không thể thiếu cho ngày lễ trọng đại này.

Bộ trang sức cưới

Mối bận tâm đầu tiên của hầu hết gia đình và các cặp uyên ương chính là bộ trang sức. Trước kia, bộ trang sức này thường được làm bằng vàng 24k. Nhưng giờ đây, những người trẻ hiện đại có xu hướng chọn lựa thiết kế vừa có giá trị, vừa thể hiện sự sang trọng, và kim cương luôn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu ấy.

Một chiếc nhẫn kim cương lóng lánh tượng trưng cho ánh nhìn hạnh phúc của cặp đang yêu. Đôi hoa tai mẹ chồng đeo cho nàng dâu ngày vu quy mang ý nghĩa đón chào cô bước vào gia tộc, đây không chỉ là của để dành mà còn là của làm tin đối với nàng dâu mới của gia đình. Cuối cùng, chiếc vòng cổ đính kim cương sẽ gửi theo lời chúc phúc vĩnh cửu đến các cặp uyên ương trong ngày cưới. Tùy vào kiểu dáng, cô dâu sẽ phối cùng trang phục cưới để mình thêm rạng rỡ.

Quà làm của hồi môn

Mối bận tâm thứ hai của các bậc cha mẹ chính là quà tặng con gái ngày vu quy. Nhẫn kim cương chắc chắn sẽ là một gợi ý không tồi. Đây vừa là món quà có giá trị, vừa là vật kỷ niệm đáng nhớ với con gái ngày xuất giá.

Nhẫn đính hôn

Giữ vai trò không nhỏ trong việc đem đến cái kết ngọt ngào cho tình yêu đôi lứa chính là chiếc nhẫn cầu hôn. Với người phụ nữ, chiếc nhẫn không đơn thuần là đồ trang sức, mà còn là tín vật, minh chứng cho tình yêu lứa đôi và lời hẹn ước chung thủy.

Nhẫn cưới

Ngoài giá trị vật chất, nhẫn cưới còn là ước duyên, là tín vật chứng minh hai con người đã thuộc về nhau trọn vẹn. Đây cũng là tín vật đầu tiên được các cặp đôi trao cho nhau trong ngày cưới.

Nhẫn cưới theo xu hướng hiện đại thường được thiết kế và chế tác với kiểu dáng đa dạng, thanh lịch, phù hợp với hầu hết đối tượng và thể hiện được gu thẩm mỹ của người chọn.

 

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *