Chuyện ít biết về những viên kim cương đắt giá nhất thế giới

Chuyện ít biết về những viên kim cương đắt giá nhất thế giới

Cullinan là viên kim cương lớn nhất thế giới được Frederick Wells tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1905 nặng 3106,75 cara. Sau đó, nó được chế tác thành 9 viên lớn và 96 viên nhỏ hơn.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 2
Mệnh danh là Ngôi Sao của châu Phi, nó là viên kim cương lớn nhất được cắt ra từ viên Cullinan huyền thoại. Với khối lượng sau khi chế tác là 530,2 cara, nó cũng sở hữu luôn danh hiệu viên kim cương đã qua chế tác lớn nhất thế giới.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 3
Ngôi Sao của châu Phi  hình quả lê và có tới 72 mặt. Nó vinh dự được gắn trên vương trượng của vua Edward VII. Và phải mất một tháng ròng người ta mới chế tác nó thành công.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 4
Orlov là viên kim cương nổi tiếng nhất Ấn Độ, nặng 189,62 carat. Nó nổi tiếng không phải chỉ vì có khối lượng ấn tượng, mà sự xuất hiện của nó là cả một câu chuyện ly kỳ.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 5
Theo truyền thuyết, Orlov xuất hiện từ rất sớm, và được gắn trên mắt của một vị thần trong đền Sri Ranganathaswamy Hindu, Ấn Độ. Sau đó bị đánh cắp và lưu lạc khắp nơi, hiện nay có tin đồn nó đang được cất giấu ở Nga.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 6
Viên kim cương màu hồng nhạt này chỉ nặng 20 carat nhưng lại rất nổi tiếng. Nó xuất hiện từ 1691 và thuộc sở hữa của vua Louis XIV. Nó là một trong những viên kim cương màu hồng hiếm nhất thế giới.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 7
The Regent là viên kim cương được cắt ra từ viên kim cương mẹ nặng 140,5 carat ở Ấn Độ. Nó đã từng lưu lạc đến Anh, Pháp và hiện nay người ta cũng không biết chính xác nó đang ở đâu.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 8
Sancy nặng 55 carat, nó là một trong những viên kim cương đầu tiên được cắt bằng mặt đối xứng. Nó từng thuộc sở hữu của vua Louis XIV và một số vị vua khác. Hiện nay người may mắn sở hữu nó vẫn là một bí ẩn.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 9
Blue Hope nặng 45,52 carat,  từng thuộc sở hữu của vua Louis XIV. Sau nhiều lần qua tay các chủ nhân, hiện nay nó đang được lưu trữ trong Viện Smithsonian ở Washington.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 10
Taylor-Burton nặng 69,42 carat, có hình quả lê thuộc quyền sở hữu của nữ diễn viên huyền thoại Elizabeth Taylor. Cô đã dùng nó để gây quỹ xây dựng bệnh viện tại Botswana. Chủ sở hữu hiện tại  là Robert Mouawad, chủ tịch tập đoàn Mouawad Group.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 11
Hall’s Diamond là viên kim cương nhân tạo đầu tiên trên thế giới, được tạo ra bởi một người đàn ông có tên là Tracy Hall vào năm 1954. Phải mất 4 năm ông cùng các đồng nghiệp mới tạo ra được những viên kim cương đầu tiên.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 12
Viên kim cương Koh-i-Noor có khối lượng 105,6 carat, cũng là một viên kim cương được khai thác tại Ấn Độ. Năm 1877, nó chính thức thuộc về quyền sở hữa của Nữ hòang Anh Victoria, và hiện nay đang được trưng bày ở Tháp Luân Đôn.
Chuyen it biet ve nhung vien kim cuong dat gia nhat the gioi hinh anh 13
Được biết đến với cái tên Idol’s Eye, viên kim cương này nặng 70,20 carat, có hình quả lê màu xanh trắng. Tên của viên đá xuất phát từ huyền thoại cho rằng, Kahmir đánh cắp từ mắt thần để chuộc công chúa Rasheetah từ vua Thổ Nhĩ Kỳ.
Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *