Đá quý màu đen mang ý nghĩa gì

Thông qua thời gian, gần như mọi nền văn hóa đã tin rằng đá màu có phép thuật, tạo cho người mang chúng sức mạnh đặc biệt. Các đá quý màu thường được sử dụng như là lá bùa hộ mệnh hoặc là các thành phần quan trọng trong các phép thực hành tâm linh. Sau đây là một số chủ đề truyền thống mà qua thời gian đã phát triển, liên quan đến màu sắc đá quý với phẩm chất cá nhân.

Màu sắc trong thế giới đá quý (hay còn gọi là ngành ngọc học) có một vai trò hết sức quan trọng. Đá quý nói chung có một sự đa dạng đáng kinh ngạc về màu sắc, sắc thái và sự đa dạng này là vô tận tuyệt vời. Dù rằng đá quý rất đa dạng và mỗi loại đá quý lại có màu sắc cũng như sức mạnh riêng, nhiều người vẫn lựa chọn những màu sắc khá “phổ thông” như: vàng, trắng, đỏ, hồng, xanh… Đơn giản là những màu sắc này nổi bật, tươi sáng, hấp thu ánh lấp lánh. Nhưng cũng vì thế mà những viên đá quý màu đen lại bị “thất sủng”. Không chỉ đá quý màu đen mà cả màu nâu, màu khói cũng không được ưa chuộng.

 

Mọi người thường có xu hướng chán ghét, sợ hãi những thứ mà mình không hiểu rõ. Do đó mà màu đen – màu của màn đêm thường bị “xa lánh”. Người ta không thể nhìn thấu màn đêm đen, nên sẽ không hiểu được giá trị thật sự của những viên đá quý màu đen. Cũng như vậy, những người thích màu đen thường là những người có nhân sinh quan đặc biệt. Họ ưa mạo hiểm, thích khám phá và ưa tìm tòi, thử nghiệm cái mới. Bản thân những người này cũng không thích nói chuyện và chia sẻ, tâm sự quá nhiều với người ngoài, thế nên bản thân họ cũng bí hiểm y như màn đêm vậy.

Tuy nhiên, người ngoài sẽ không thể hiểu được bản chất bên trong của những người thích màu đen.

 

Một cô gái trẻ nếu mang một viên đá màu đen thường bị liên tưởng đến sự thất thường và trí thông minh tầm thường. Tuy nhiên, khi một người phụ nữ mang một viên đá màu tối như vậy, nó lại chỉ ra lòng trung thành, tình yêu liên tục và sự kiên trì. Trên một người đàn ông, một viên đá đen là biểu thị cho sự hấp dẫn, cảm xúc mạnh mẽ và sức mạnh nội tâm. Đổi lại nếu một người đàn ông mang bên mình viên đá màu vàng hoặc màu hồng thì lại bị cho là thiếu sức nam tính.

Việc đánh giá một người thường được dựa vào màu sắc, thế nên khi chọn mua đá quý trang sức, nhiều người cũng chọn màu sắc hơn là tính chất phong thủy của đá.

Có một số kim cương đen sản xuất bởi chiếu xạ. Tuy nhiên hiện nay là đá màu đen phổ biến nhất là tourmaline. Saphia sao màu đen chỉ được tìm thấy Thái Lan cũng đang rất phổ biến.

Các loại đá có màu đen là: Diamond, Tourmaline, Onyx, Agate, Sapphire, Star Sapphire…

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *