HÌNH TRÒN CỦA CHIẾC NHẪN CƯỚI CÓ Ý NGHĨA GÌ

Khi được hỏi câu hỏi thú vị này ắt hẳn nhiều người sẽ cho rằng vì ngón tay của chúng ta tròn nên bắt buộc chiếc nhẫn cũng phải tròn chứ không thể là hình dạng khác được và nó đơn giản là vì để tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Đây là một câu trả lời không hoàn toàn sai nhưng trước hết muốn trả lời một cách đúng và đầy đủ nhất thì chúng ta phải tìm lại nguồn gốc khai sinh của nó.


Ý nghĩa hình tròn của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới chính thức xuất hiện vào thời Hy Lạp cổ đại và lúc bấy giờ người ta rất tin vào thế giới tâm linh nên nghĩ rằng vòng tròn của chiếc nhẫn cưới sẽ tạo ra một năng lượng siêu nhiên để giúp cho tình cảm của các cặp vợ chồng luôn “bất khả phân li” và đồng thời sức mạnh của nó sẽ tiêu diệt được ma quỷ để bảo vệ hạnh phúc gia đình và vòng tròn đó cũng như là một sợi dây ràng buộc giữa hai con người lại với nhau.

Ở thời này thiết kế của những chiếc nhẫn rất thực dụng, tiêu biểu và dễ dùng chứ không có nhiều kiểu dáng và phân định nhẫn cưới đẹp giá rẻ hay đắt như ngày nay. Vòng tròn đó trong chữ của người Hy Lạp cổ tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời, khoảng không trong chiếc nhẫn tượng trưng cho cánh cửa chứ không phải là vô nghĩa.


Những chiếc nhẫn đẹp trong đám cưới

Điều này có nghĩa là nhẫn cưới xuất hiện với sứ mệnh là gắn kết hai con người lại với nhau, dẫn họ cùng đi đến một cánh cửa mà đằng sau đó sẽ là một nơi có ánh sáng, có tuần hoàn của sự sống, một sự sống mãnh liệt, đầy hào quang và tốt đẹp. Vòng tròn đó cũng nhắc nhở cho các cặp vợ chồng là dòng chảy tình cảm đối với nhau phải luôn là sự tuần hoàn theo vòng tròn, chảy mãi không ngừng và vĩnh viễn. Chúng ta có thể thấy các loại nhẫn cặp bạc cao cấp giá rẻ hay nhẫn dành cho ngày đính hôn đều có rất nhiều kiểu dáng cầu kỳ, được đính đá đẹp mắt, tinh xảo còn nhẫn cưới thì không bao giờ.

Đó là bởi vì người ta mong muốn rằng khi đã là vợ chồng của nhau rồi thì các cặp đôi sẽ luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn mà không còn bắt gặp những trở ngại và khó khăn nào nữa. Nhẫn cưới có hình tròn trơn có ý nghĩa là như vật đấy.

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *