Khám phá 5 viên Kim Cương lớn nhất thế giới!

Kim cương từ lâu đã được con người tìm thấy và khai thác và được thế giới công nhận là một trong những vật quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng bởi vẻ đẹp lung linh và huyền bí. Trong lịch sử thế giới, con người luôn mong muốn khám phá những điều bí ẩn và sở hữu những món đồ trang sức kim cương được gắn viên kim cương đắt giá và lớn nhất thế giới.

Được xem như hiện thân của sự xa hoa và quyền quý, kim cương từ lâu đã là thứ đồ trang sức không thể thiếu của những người giàu có, nổi tiếng, đặc biệt là vua chúa và các nữ hoàng gia trong thời kỳ lịch sử, họ luôn coi những món đồ kim cương đó như một vật quý giá nhất và mang theo bên mình. Sự xuất hiện của những viên kim cương lớn nhất thế giới trong hàng ngàn năm qua, các nhà sưu tầm đã không ngừng khám phá và tìm hiểu về những viên kim cương này. Sau đây là top 5 viên kim cương được xếp vào danh sách viên kim cương quý giá và lớn nhất thế giới.

1. Viên kim cương “The Golden Jubilee” lớn nhất nặng 545,67 carat

Viên kim cương được tìm thấy vào năm 1985 tại mỏ Premier (Nam Phi) và được coi là viện kim cương lớn nhất trên thế giới tại thời điểm này. Viên kim cương nguyên chất nặng 755 carat (151g).

kim cương lớn nhất thế giới
Viên kim cương “The Golden Jubilee” lớn nhất nặng 545,67 carat

Sau khi cắt, nó chỉ còn 545,67 carat (109g), có màu vàng nâu. Năm 1995, Golden Jubilee được dâng lên vua Thái Lan và được đặt trên vương miện của vua nhân kỷ niệm 50 năm đăng quang. Theo ước tính, viên kim cương này có giá từ 4-12 triệu USD.

2. Viên kim cương có tên gọi “The Cullinan I” nặng 530,20 carat

Cullinan được phát hiện ở Nam Phi vào năm 1905. Viên kim cương màu trắng tuyệt đẹp này nặng 530,20 carat (106g) và là viên kim cương trắng lớn nhất trên thế giới.

viên kim cương lớn nhất
Viên kim cương có tên gọi “The Cullinan I” nặng 530,20 carat

Điều đặc biệt của viên kim cương này là nó có hình quả lê. Cullinan được mệnh danh là “ngôi sao của châu Phi”. Năm 1908, Vua Edward VII của Anh đã sở hữu viên kim cương này. Ngày nay, nó được trưng bày tại tòa tháp của London cùng với toàn bộ đồ trang sức của vua.

3. The Incomparable- Viên kim cương nặng 407,48 carat 

Viên kim cương được phát hiện bởi cô bé nghèo người Châu Phi. Năm Năm 1982, trong khi đang chơi trên một đống đổ nát ở khu vực Mbuji Mayi, Cộng hòa Congo tại nhà chú ruột của mình. Cô bé đã nhặt được viên kim cương này trong đống đổ nát.

Trước khi cắt, nó nặng 890 carat (178g). Hiện tại, viên kim cương chỉ còn nặng 407,48 carat (82g).

những viên kim cương lớn nhất thế giới
The Incomparable- Viên kim cương nặng 407,48 carat

Năm 1988, theo đánh giá của Viện nghiên cứu đá quý của Mỹ (GIA), viên kim cương đã đạt đến độ hoàn mỹ. Đây là viên kim cương màu nâu lớn nhất từng được tìm thấy; đồng thời là viên kim cương màu lớn thứ tư trên thế giới.

Trước khi được đưa lên trưng bày tại Bảo tàng Hoàng gia Ontario tại Mỹ, chủ sở viên kim cương này đã rao bán trên trang Ebay với giá 15 triệu USD. Tuy nhiên, không có ai mua viên kim cương.

4. The Spirit of Grisogono nặng  312,24 carat

Spirit of Grisogono được cắt bởi một thợ kim hoàn nổi tiếng người Thụy Sĩ. Đây là viên kim cương đen lớn nhất trên thế giới. Nó được phát hiện ở Trung Phi vài thập kỷ trước trước khi Trung Phi sáp nhập vào Thụy Sĩ.

viên kim cương lớn nhất thế giới
The Spirit of Grisogono nặng 312,24 carat

Ban đầu, viên kim cương nặng 587 carat (117g). Sau khi cắt, nó chỉ nặng 312,24 carat (63g). Viên kim cương sau khi cắt đã được đặt lên một chiếc nhẫn vàng trắng với 702 viên kim cương trắng nhỏ.

5. De Beers Centenary nặng 273,85 carat.

Trị giá 100 triệu USD, viên kim cương De Beers Centenary là viên đá hoàn toàn không tì vết, không màu, được phát hiện tại một mỏ ở Nam Phi năm 1986. Được lần đầu ra mắt ở dạng thô năm 1988 với trọng lượng 599 carat, đến tháng 2/1991, nó xuất hiện dưới dạng hình trái tim, với trọng lượng 273,85 carat.

kim cương lớn nhất thế giới
De Beers Centenary nặng 273,85 carat

Cho đến ngày nay, những viên kim cương lớn nhất hành tinh được sưu tầm và thiết kế thành những món đồ trang sức đẹp và đắt giá nhất, được đưa ra đấu giá bởi các nhà đấu giá tầm cỡ thế giới và chỉ có những người nổi tiếng mới có thể sở hữu một trong số 5 viên kim cương lớn nhất thế giới này.

 

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *