Kim cương đen–Nguồn gốc và những câu chuyện

Nguồn gốc của kim cương đen

Từ lâu, người ta tin rằng kim cương đen từng là một phần của một ngôi sao siêu lớn. Cách đây vài tỷ năm, khi ngôi sao này nổ tung, bụi kim cương được giải phóng và trải qua thời gian dài, chúng cô đặc thành những khối lớn, dính chặt vào những thiên thạch rồi theo thiên thạch rơi xuống trái đất.

Các nhà khoa học Jozsef Garai và Stephen Haggerty thuộc Trường Đại học quốc tế Florida (Mỹ) vừa khẳng định trên tạp chí Astrophysical Journal Letters rằng kim cương đen, còn gọi là carbonado, là những tinh thể có nguồn gốc ngoài Trái Đất.

cse-2-kim-cuong-den-nguon-goc-va-nhung-cau-chuyen-1

Ảnh: Các nhà khoa học cho rằng kim cương đen có nguồn gốc ngoài vũ trụ.

Truyền thuyết về kim cương đen

Từ xa xưa, con người tin rằng kim cương đen là món báu vật mà Chúa trời ban tặng và nó mang trong mình những giá trị tâm linh vô giá.

Theo truyền thuyết Ấn Độ, kim cương đen có một khả năng hòa hợp vô cùng nhiệm màu. Mỗi khi có mâu thuẫn hay chiến tranh giữa các bộ tộc, người ta chỉ cần đưa tay chạm vào viên kim cương đen là mọi mâu thuẫn dường như sẽ được hóa giải. Theo quan niệm về phong thủy, những ai sở hữu viên kim cương đen chính là đang sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, vĩnh cửu của đất và nước: màu đen của đất và – nguồn năng lượng được cho là đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực.

Cũng bởi thế, kim cương đen luôn được xem như loại đá quý biểu trưng cho vị thế hoàng tộc, niềm kiêu hãnh của các bậc quân vương và cũng là viên đá giúp đem lại may mắn trong việc kinh doanh của các thương gia.

Trang sức và phụ kiện đính kim cương đen

Mang trên mình vẻ đẹp huyền bí và những giá trị tâm linh đầy bí ẩn, từ thời xa xưa kim cương đen đã là biểu tượng của sự giàu sang và uy quyền, luôn được các bậc vua chúa và giới thương gia săn đón. Những viên kim cương đen nổi tiếng nhất trong lịch sử có thể kể đến là viên kim cương đen lớn nhất thế giới “Spirit of de Grisogono” từng có trọng lượng 587 carats, viên kim cương đen hình trái tim lớn nhất thế giới “Gruosi” nặng 115,34 carat, viên kim cương đen “Black Star of Africa” nặng 202 carat,  viên kim cương đen nặng 160 carat “Table of Islam”, viên ”Korloff Noir” nổi tiếng nặng 88 carat, viên kim cương đen “Orloff” nặng 67,50 carat,…

cse-2-kim-cuong-den-nguon-goc-va-nhung-cau-chuyen-2

Ảnh: Viên kim cương “Spirit of de Grisogono” với trọng lượng là 312,24 carat. Đây là viên kim cương đen lớn nhất thế giới với trọng lượng ban đầu lên đến 587 carat.

cse-2-kim-cuong-den-nguon-goc-va-nhung-cau-chuyen-3

Ảnh: Viên kim cương đen “Korloff Noir” nặng 88 carat – Lá bùa may mắn của gia đình Paillasseur và tập đoàn kinh doanh trang sức Korloff Joaillier trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào tháng 7/2016.

cse-2-kim-cuong-den-nguon-goc-va-nhung-cau-chuyen-4

Ảnh: Viên kim cương đen “Orlov” nặng 67,50 carat gắn liền với nhiều câu chuyện bí ẩn.

Ngày nay, mặc dù kim cương đen rất quý hiếm và đắt tiền, nhưng những thiết kế trang sức, phụ kiện đính kim cương đen vẫn mang một sức hút khó cưỡng đối với giới mộ điệu thời trang trên toàn thế giới. Điển hình như chiếc clutch (ví cầm tay) Cleopatra của nhãn hiệu thời trang Lana Marks trị giá 100.000 USD, Fantasy Bra của thương hiệu đồ lót Victoria’s Secret trị giá 5.000.000 USD, những chiếc điện thoại Vertu sang trọng đính kim cương đen lấp lánh, hay mới đây nhất là thiết kế iPhone 7 đính kim cương đen mà hãng phụ kiện Gresso vừa tung ra trị giá 500.000 USD.

cse-2-kim-cuong-den-nguon-goc-va-nhung-cau-chuyen-5

Ảnh: Chiếc ví cầm tay Cleopatra thuộc nhãn hiệu thời trang cao cấp Lana Marks đính tổng cộng 1.500 viên kim cương trắng và đen, trị giá 100.000 USD.

cse-2-kim-cuong-den-nguon-goc-va-nhung-cau-chuyen-6

Một tác phẩm trong bộ sưu tập Fantasy Bra của nhãn hàng Victoria’s Secret trị giá 5.000.000 USD.

cse-2-kim-cuong-den-nguon-goc-va-nhung-cau-chuyen-7

Ảnh: Phiên bản iPhone 7 Black Diamond đính 1.450 viên kim cương đen ở mặt lưng và 30 viên kim cương đen chạy dọc 2 tai nghe, tổng cộng nặng 104 carat vừa được Gresso tung ra với giá 500.000 USD.

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *