KIM CƯƠNG – LOẠI TRANG SỨC THƯỢNG LƯU

 

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua hai từ “kim cương” rồi chứ, nhắc đến hột xoàn người ta liền nghĩ đến một món đồ quý giá, sang trọng, biểu tượng cho độ xa xỉ bởi lẽ chỉ những người giàu có mới đủ khả năng sở hữu cho mình những món đồ làm từ kim cương mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Vậy kim cương là gì? Tạo sao giá kim cương lại mắc đến vậy và giá trị của nó là ở đâu?

Hiện tại, số lượng kim cương thô được khai thác được và số lượng kim cương thành phẩm trên thị trường rất hạn chế so với vàng và các loại đá quý khác vì mỏ kim cương chỉ phân bố một vài nơi trên thế giới, chủ yếu ở Châu Phi và rất khó để khai thác. Mỏ kim cương ở độ sâu 140 đến 190 km dưới lòng đất đòi hỏi kỹ thuật khai thác rất cao nơi mà độ nóng và sức ép của Trái Đất rất lớn, một số viên kim cương theo dòng dung nham của núi lửa phun trào lên mặt đất.

Giá thành cao không chỉ là do đặc điểm quý hiếm và khó khai thác mà còn do đặc tính của chúng mang lại. Kim cương hay hột xoàn là khoáng vật cứng nhất trên Trái Đất với độ cứng 10 đứng đầu thang điểm, và để mài hay cắt được kim cương thì phải dùng đến vật liệu cắt làm từ kim cương. Người ta coi kim cương, hột xoàn là minh chứng cho sự bền bỉ, bất diệt, tinh khiết, trong sạch mà ai cũng muốn sở hữu.

Theo phong thủy, thì kim cương mang lại sự may mắn cho người sở hữu bởi lẽ nó được hình thành sâu trong lòng đất từ hàng tỷ năm trước, đã hấp thụ linh khí và sẽ đem linh khí này truyền cho người gần gũi.

Ngày nay với công nghệ kỹ thuật tiên tiến con người đã có thể chế tạo ra những viên kim cương nhân tạo, được tạo ra bằng máy móc và kỹ thuật của con người. Tuy có cấu trúc giống kim cương tự nhiên nhưng giá trị của chúng không thể nào đem đi so sánh với kim cương tự nhiên.

Kim Yen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *