Kim cương nhân tạo là gì ? Tiết lộ sự thật gây sốc

Kim cương nhân tạo là gì? Tại sao nhiều thượng đế lại ưa thích và không tiếc tiền cho nó đến như vậy. Cùng đi tìm câu trả lời cho cơn sốt kim cương nhân tạo thời gian gần đây nhé.

Kim cương nhân tạo là gì

 Kim Cương (Diamond) là một trong những vật chất quý hiếm và đắt đỏ nhất hành tinh. Vẻ đẹp lộng lẫy của nó thu hút và hấp dẫn giới nhà giàu, không ngại ngần chi những khoản tiền khổng lồ để sở hữu. Tuy nhiên mức độ khan hiếm của kim cương tự nhiên trên thế giới ngày nay khiến cầu luôn vượt cung. Để giải quyết vấn đề này, kim cương nhân tạo ra đời như một giải pháp tất yếu. Vậy rốt cuộc kim cương nhân tạo là gì?

Chỉ khoảng 20% sản lượng kim cương nhân tạo trên thế giới để chế tác trang sức.

Kim cương nhân tạo hay kim cương tổng hợp là loại vật chất được con người tạo ra trong phòng thí nghiệm dựa trên các điều kiện về nhiệt độ và áp suất nghiêm ngặt. Kim cương nhân tạo về cơ bản có những thành phần hóa học và tính chất vật lý giống hệt kim cương tự nhiên.

kim cương nhân tạo lấp lánh không thua kém gì kim cương thiên nhiên

Cụ thể, kim cương nhân tạo có thành phần chính là Cacbon, trọng lượng riêng khoảng 3,52, chiết suất khoảng 2,417. Kỹ thuật cắt vô cùng xuất sắc và độ trong suốt không hề thua kém kim cương tự nhiên. Thậm chí, xét về độ cứng chúng còn có phần nhỉnh hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp, kim cương nhân tạo dùng làm trang sức có rất nhiều màu sắc đa dạng từ hồng, tím, xanh lơ, cam nhạt,… Ngay cả các chuyên gia lâu năm có kinh nghiệm cũng chưa chắc phân biệt nổi kim cương nhân tạokim cương tự nhiên nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

Phân biệt kim cương nhân tạo với đá Cubic Zicronia

Như đã nói ở trên, kim cương nhân tạo rất ít khi xuất hiện trên thị trường trang sức. Vậy thì những viên đá lấp lánh mê hoặc mà các nhãn hàng vẫn thường gọi là kim cương nhân tạo thực chất là gì? Đó chính là đá Cubic zicronia  Moissanite. Hai loại đá tổng hợp giá rẻ nhưng lại sở hữu đặc tính quang học vượt trội, long lanh hơn cả kim cương thật. Tuy nhiên, xét về các đặc tính khác như độ cứng hay giá trị thì thua xa. Cũng có lẽ vì quá hoàn hảo nên chúng ta mới dễ dàng nhận ra chúng “nhân tạo”.

Bảng giá kim cương nhân tạo Moissanita ” Ngọc Châu Âu “

Để tránh việc bị các nhãn hàng qua mặt một cách ngoạn mục, hãy cân nhắc và xem xét thông tin thật kỹ trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó được quảng cáo là kim cương nhân tạo kẻo nhầm lẫn với những loại đá cao cấp Cubic Zicronia !

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *