NHỮNG MÓN TRANG SỨC ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

 8.Vòng tay báo Wallis Simpson – 12,4 triệu USD

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 1

Chiếc vòng tay “sang chảnh” này được làm từ kim cương và mã não, đặc biệt nhất chính là đôi mắt bằng ngọc lục bảo đầy cuốn hút. Đây là một trong số những món quà vua Edward VIII tặng cho vợ mình, bà Wallis Simpson. Món nữ trang này đã được bán đấu giá vào năm 2010 với số tiền thu được là 12.4 triệu USD

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 2

 

 7.Nhẫn Bvlgari Blue – 15,7 triệu USD

Thiết kế độc đáo với 2 viên kim cương khác màu (viên màu xanh nặng 10,95 carats, viên màu trắng nặng 0,87 carats), đính vào thân nhẫn vàng đính kim cương baguette khiến chiếc nhẫn này có vẻ đẹp lôi cuốn đặc biệt. Chiếc nhẫn được tạo ra năm 1970, được một nhà sưu tập châu Âu mua với giá 1 triệu USD để làm quà tặng vợ. Sau đó, trong phiên đấu giá năm 2010, Bvlgari Blue được kì vọng sẽ bán được 12 triệu USD, thế nhưng thực tế chiếc nhẫn đã đạt được mức giá lên tới 15,7 triệu USD.

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 3

6.Dây chuyền Heart of the Ocean – 17 triệu USD

Nếu là một fan của bộ phim “Titanic” nổi tiếng, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra chiếc dây chuyền này. Đây chính là một trong những điểm nhấn gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Thế nhưng, ít ai biết rằng, chiếc dây chuyền với mặt đá saphire trong phim đã tạo cảm hứng để cửa hàng trang sức Harry Winston làm ra một bản sao với mặt là một viên kim cương xanh nặng 15 carats. Nữ diễn viên Gloria Stuart (đóng vai Rose về già) đã mua lại sợi dây chuyền với giá lên tới 17 triệu USD và diện nó tham gia lễ trao giải Oscar.

 

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 5

5.Trâm cài 1912 Cartier Diamond – 17,6 triệu USD

Với tên gọi chính thức là “la Belle Epoque Diamond Devant-De-Corsage Brooch by Cartier”, đây chính là chiếc trâm đắt nhất nhì thế giới. Chiếc trâm cài làm từ rất nhiều viên kim cương đa kích cỡ, được tạo ra trong hội thảo Henrri Picq tại Paris vào năm 1912. Viên kim cương lớn nhất hình trái lê có khối lượng lên tới 34 carats.

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 6

4. The Perfect Pink Diamond – 23,2 triệu USD

Theo các chuyên gia đá quý, chưa tới 10% các viên kim cương hồng nặng hơn 0,20 carats. Ngoài ra, một viên kim cương hồng tinh khiết không bị pha tạp màu xám hoặc cam là vô cùng hiếm. Điều đó giải thích cho việc tại sao một đại gia tại Hồng Kông lại sẵn sàng bỏ ra tới 23,2 triệu USD để sở hữu viên kim cương hồng tinh khiết nặng 14,23 carats này. Xét về kích thước và độ tinh khiết trong màu sắc, Perfect Pink xứng đáng với chính tên của nó và vẫn đang giữ kỷ lục là món trang sức đắt nhất được bán đấu giá tại châu Á.

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 7

3. Bộ bikini kim cương – 30 triệu USD

Là bikini nhưng không được làm từ vải và tất nhiên cũng chẳng thể mặc để xuống nước. Bộ bikini này làm từ bạch kim đính kim cương lên tới 150 carats và giá của nó là 30 triệu USD. Nhà thiết kế Susan Rose là người sáng tạo ra sản phẩm “độc nhất vô nhị” này. Năm 2006, khi ra mắt bộ bikini này, người mẫu Molly Sims đã từng sốc và cảm thấy bối rối khi diện một trang phục áo tắm siêu đắt đỏ và gần như không che phủ được gì như vậy.

Hình ảnh có liên quan

2.Vòng cổ kim cương L’Incomparable – 55 triệu USD

Với các viên kim cương Incomparable nặng tổng cộng 407,48 carats và một viên kim cương màu vàng nặng 230 carats, đây đích thị là chiếc vòng cổ giá trị nhất thế giới. Chiếc vòng cổ này được tạo ra bởi công ty Mouawad, đặc biệt, viên kim cương thô để tạo ra nó nặng tới 890 carats lại được phát hiện ra bởi một cô bé trong đống tàn tích ở Cộng hòa Dân chủ Công-gô vào khoảng những năm 1980.

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 12

1.Wittelsbach-Graff Diamond – 80 triệu USD

Giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng là viên kim cương Wittelsbach-Graff màu xanh thẫm siêu quý hiếm nặng 35,56 carats. Sau khi trải qua rất nhiều chủ nhân, năm 2008, ông Laurence Graff đã mua lại nó với giá 23,4 triệu USD, “cắt gọt” đi khoảng 4,5 carats để tạo thành một diện mạo mới với những vết cắt tinh xảo hơn, đồng thời nâng cao giá trị của nó trong sự tranh cãi của rất nhiều thợ chế tác kim hoàn khác. Năm 2011, viên Wittelsbach-Graff được bán cho hoàng gia Qatar với giá 80 triệu USD

Top 12 món trang sức đắt nhất hành tinh - 13

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *