Phần 1: Chọn Trang Sức Theo Ngũ Hành – Theo quan niệm phương Đông

Ngày nay trang sức không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách thời trang mà còn theo khuynh hướng niềm tin vào phong thủy ngũ hành, tương sinh tương khắc của các cung mạng. Có nhiều xu hướng khác nhau đang chi phối cách lựa chọn trang sức theo phong thuỷ. Theo người phương Tây, có 12 loại đá, thể hiện dưới 12 sắc màu khác nhau ứng với 12 tháng trong năm để mang lại hạnh phúc, may mắn, sức khoẻ… cho những người có ngày sinh trong tháng đó. Còn theo người phương Đông chọn đá quý theo phong thuỷ là lấy các sắc màu đá ứng với ngũ hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ và tuỳ theo mạng từng người mà chọn theo hướng tương sinh tương khắc.

Hôm nay Ngọc Châu Âu – SILVIA Diamonds sẽ mách bạn cách chọn trang sức theo ngũ hành theo quan niệm của người phương Đông.

  1. Trang sức cho cung mạng THỦY

Theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy (được hiểu là Kim hỗ trợ và nâng đỡ cho thủy), nếu bạn thuộc cung mạng này thì tốt nhất là trang sức gắn đá màu trắng như Kim Cương, vì sắc trắng của Kim Cương theo ngũ hành là thuộc Kim. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu Xanh đen, Xanh biển như Saphire,Topaz… sắc màu đặc trưng cho cung mạng Thủy.
Ngoài ra, bạn có thể tự tin chọn trang sức đá quý có gam màu nóng như Đỏ, Cam, Hồng Tím .. các màu đặc trưng của Hỏa vì bạn – người mạng Thủy chế ngự được Hỏa. Nước, lửa giao tranh thì phần thắng luôn thuộc về bạn.Tóm lại, Người mạng Thủy sở hữu loại trang sức sau: trang sức Kim Cương, Saphire, Topaz, Ruby, Amethyst, Garnet…

10170850_10152293220901928_3023917536710628391_n

  1. Trang sức cho cung mạng HOẢ

Sắc đỏ đặc trưng của Hỏa luôn mang đến sự ấm áp quyến rũ lạ kỳ.
Theo quy luật tương sinh – Mộc sinh Hỏa –nên trang sức Emerald – sắc xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng như trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như Đỏ, Cam, Hồng, Tím sẽ giúp bạn tỏa sáng.
Bên cạnh đó, bạn sẽ vô cùng rực rỡ và cuốn hút với trang sức Kim Cương – sắc trắng đặc trưng của Kim vì Hỏa chế ngự được Kim, chỉ có Lửa mới nung kim loại chảy thành nước.
Như vậy, người mạng Hỏa nên chọn những loại trang sức sau: trang sức gắn đá Emeral, Peridot, Cẩm Thạch, Ruby, Citrine, Amethyst, Kim Cương…

TF076

  1. Trang sức cho cung mạng MỘC

Theo thuyết ngũ hành “Thủy sinh Mộc” (hay Thủy dưỡng Mộc).
Do đó màu sắc tốt nhất dành cho bạn là màu xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam như Sapphire, Topaz… vì đây là các màu đặc trưng của Thủy. Đồng thời, bạn cũng có thể chọn các màu của màu xanh lá cây đậm, nhạt vì đây là màu của riêng bạn – sắc màu đặc trưng của hành Mộc.
Bên cạnh đó, Mộc khắc chế được Thổ nên bạn thỏa sức làm đẹp với trang sức màu vàng sậm, vàng nâu, nâu đất…
Như vậy, với cung mạng Mộc bạn nên chọn trang sức gắn đá Saphire, Topaz, Emerald, Peridol, Cẩm Thạch, Citrine màu vàng sậm.

GJ021 - 1

  1. Trang sức cho cung mạng KIM

Kim – sắc sảo và tinh tế.
Trông bạn sẽ thật rạng rỡ, kiêu sa với trang sức Kim Cương – sắc trắng đặc trưng cho cung mạng Kim.
Bạn cũng có thể mang đến cho mình sự ấm áp và huyền bí của các sắc màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất như Citrine vì theo quan niệm tương sinh “Thổ sinh Kim”.
Thêm một sự lựa chọn nữa cho cung mạng Kim đó chính là màu xanh lá cây – sắc màu tràn đầy nhựa sống của Mộc vì chỉ có Kim mới có thể đốn đổ được Mộc.

Do đó, người cung mạng Kim nên chọn cho mình loại trang sức vàng gắn đá Citrine vàng sậm, Kim Cương, Emeral, Peridol…

TF064

  1. Trang sức cho cung Mạng THỔ

Trong ngọn lửa đỏ rực của Hỏa vạn vật sẽ bị đốt cháy thành tro, bụi, đất, cát – Hỏa sinh Thổ.

Vì thế, người thuộc cung mạng này hãy ưu tiên chọn trang sức gam màu nóng như Đỏ, Cam, Hồng, Tím… các màu đặc trưng của Hỏa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn trang sức màu Vàng sậm, Nâu … vì đây là sắc màu đặc trưng cho cung mạng Thổ.

Ngoài ra, đất đá chế ngự được nước, Do đó, nếu bạn sẽ thật trẻ trung và thời trang khi diện cho mình những bộ trang sức đá màu xanh đen, xanh nước biển.

Tụ chung lại, những trang sức đá màu người mạng Thổ nên lựa chọn là:trang sức gắn đá Ruby, Citrine, Amethyst, Citrine màu vàng sậm, Saphire, Topaz.

GJ017(Nguồn: Sưu Tầm)

SILVIA Diamonds – Thế Giới Trang Sức Của Bạn

Hong Truc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *