Phân biệt giữa vàng trắng và Bạch kim ( Platinum)

    Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọ 1 cặp nhẫn ưng ý cho lễ cưới hay đính hôn của bạn và bạn đang bối rối về việc không biết nên chọn vàng trắng (white gold) hay bạch kim (Platinum), hy vọng vài dòng phân tích về sự khác biệt giữa vàng trắng & bạch kim . sẽ giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc quyết định lựa chọn ! 

Vàng Trắng & Bạch Kim: Sự khác biệt từ bản chất kim loại

   * Vàng trắng thực chất là vàng nguyên chất được mix cũng 1 số kim loại khác để tạo ra màu trắng ngà và khi được chế tác song nó sẻ được phủ lên bê mặt 1 lớp kim loại Rhodium (cái này còn quý hơn vàng) để có thể tạo ra màu trắng sáng như các bạn thường thấy. Vì vậy trong quá trình sử dụng vàng trắng dễ bị ngã màu vàng ố và phải được xi lại bằng 1 lớp Rhodium .  việc này khoảng 1 đến 2 năm 1 lần, chi phí thì ko hề rẻ chút nào  .
     *Bạch kim thì khác, bản chất của nó đã là màu trắng có pha 1 chút xám. Khi sử dụng lâu ngày có thể tỉ lệ màu xám sẻ tăng dần, nhưng sẽ rất dễ xử lý , chỉ cần mang đánh bóng thì sẽ có lại màu như ban đầu.

      *Cũng vì sự khác biệt về bản chất kim loại nên dẫn đến trọng lượng của chúng cũng khác nhau rõ rêt. Do có tỉ trọng cao hơn khoảng 60% so với vàng trắng nên đồ trang sức bằng bạch kim năng hơn bằng vàng trắng rất nhiều. Cũng vì có tỉ trọng lớn nên để gia công 1 món đồ trang sức bằng bạch kim phải tốn khá nhiều công sức, đó cũng là lí do tại sao giá đồ trang sức bằng bạch kim lại đắt giá hơn vàng trắng nhiều lần.

Vàng Trắng & Bạch Kim: Sự khác biệt trong cách sử dụng.

   Sự bào mòn trong quá trình sử dụng ảnh hướng đến vàng trắng và bạch kim bằng 2 cách khác nhau. Trong quá trình sử dụng một lượng nhỏ vàng hay Rhodium sẻ bị bào mòn ở vàng trắng và cần phải si lại lớp này trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nhưng đối với bạch kim thì lớp kim loại chỉ đơn giản là bị ố màu và chỉ cần đánh bóng lại.

Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng bạch kim có tốc độ ố màu trong quá trinh sử dụng nhanh hơn vàng trắng nhiều lần, nhưng lại dễ sử lý nên có thể có được lớp màu sáng trắng tự nhiên lâu hơn vàng trắng.

Vàng Trắng & Bạch Kim: Khác biết ngay cả trong dị ứng da.

   Vàng trắng không phải 100% vàng tự nhiên (màu vàng), vì vậy nó phải được pha trộn với 1 số kim loại khác để tạo nên màu trắng sáng. Do đó trong quá trình sử dụng nó có thể gây ra 1 số kích ứng da đối với 1 số người nhạy cảm với dị ứng kim loại. Mặt khách bạch kim thì gần như hoàn toàn là Platinum nguyên chất, nên nó khó có khả năng gây kích ứng da.

Có nhiều cặp vợ chồng thích đeo nhẫn mỗi ngày và sự sang trọng của bạch kim, trong khi 1 số khác lại thấy thích giá cả tiết kiệm của 1 đám cưới bằng vàng trắng. Dù bằng chất liệu nào đi nữa, hãy chắc rằng chất liệu chính của đám cưới là tình yêu của 2 người dành cho nhau vì nó sẻ theo bạn xuốt chặng đường dài phía trước !


                                                              

                              Kính Chúc hai bạn sẽ chọn được mẫu nhẫn phù hợp với tình yêu đôi lứa !

Nếu quý khách có bất cứ nhu cầu về tư vấn, thiết kế trang sức theo yêu cầu, thiết kế cũng như mong muốn có một sản phẩm nữ trang độc đáo, được chế tác cho riêng cho phong cách & ý nghĩa riêng mình thì hãy đến với  NGỌC CHÂU ÂU. Chúng tôi luôn mong đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách !

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *