Phát hiện viên kim cương lớn không màu cực hiếm ở Angola

Một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới đã được khai quật ở Angola, công ty khai thác mỏ Lucapa công bố ngày 15/02. Viên kim cương nặng 404.2 carat, dài khoảng 7cm – tương đương chiều dài của một chiếc thẻ tín dụng.


Viên kim cương không màu

Cửa hàng bán lẻ kim cương Yehuda ở New York đã kiểm tra màu và độ trong suốt của viên kim cương, xếp nó vào loại IIa, nghĩa là “gần như hoàn mỹ”.

Viện Ngọc học của Mỹ cho biết: Viên kim cương hoàn toàn không có màu. Đây là thang màu hiếm gặp nhất, và có thể nói là giá trị nhất đối với một viên kim cương trắng.

Chủ tịch công ty Lucapa Miles Kennedy nói với trang báo ABC Úc rằng cuộc tìm kiếm lịch sử này có thể trị giá khoảng 20 triệu USD.

Angola đứng thứ 4 thế giới về sản lượng kim cương.

Viên đá quý nặng 404,2 carat này là viên lớn nhất từng được khai quật ở đây, phá kỉ lục 217,4 carat được tìm thấy năm 2007 và dành lấy danh hiệu “Ngôi sao của Angola”.

Viên đá quý đã trở thành viên kim cương lớn thứ 27 trên toàn thế giới.

Kỷ lục thế giới là một viên kim cương 3106 carat, được gọi là Cullinan. Nó nặng tới hơn nửa cân và được phát hiện ở Nam Phi vào năm 1905.

Viên kim cương này đã được cắt ra để làm đồ trang sức cho các nhà quý tộc. Trong số đó, nhiều mảnh nhỏ được gắn trên chiếc vương miện hiện đang được trưng bày tại Tháp London.

Cullinan to gần gấp ba lần kích thước của viên kim cương lớn thứ hai trong lịch sử, nặng 1111 carat và được tìm thấy vào tháng 10 năm 2014.

Tam Nhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *