“Phụ Nữ là tấm gương phản chiếu người Đàn Ông của Họ “

Một người phụ nữ xinh đẹp, tươi tắn tươm tắt không hẳn ở phía sau cô là người đàn ông tốt. Sự xinh đẹp hoàn hảo ấy có chăng đã là thật, nhưng bên trong cái lung linh ấy đang chứa đựng một tâm hồn lạc lõng, chơi vơi. Khổ nào cho bằng khổ tâm.

Một người phụ nữ xinh đẹp, tươi tắn, tươm tắt không hẳn ở phía sau cô là người đàn ông tốt.

Sự xinh đẹp hoàn hảo ấy có chăng đã là thật, nhưng bên trong cái lung linh ấy đang chứa đựng một tâm hồn lạc lõng, chơi vơi. Khổ nào cho bằng khổ tâm.

Cuộc sống là thế, người phụ nữ lúc nào cũng cho là yếu đuối, thế nên cái tư tưởng định kiến ấy hằng sâu. Đôi khi ta bất gặp những gương mặt ướt đẫm mồ hôi, đôi vai gầy gồng gánh ước mơ. Lại vội buông lơi câu nói vô tình, chỉ ” đàn ông không tốt”!

Đâu nào biết được đó là hạnh phúc, là niềm vui, vì tấm gương ấy hiểu rằng. Người đàn ông phía sau mang nhiều mối bận tâm trên vai, đó chỉ là họ san sẻ một phần mà thôi. Ây mới là một tâm hồn xinh đẹp.

Hình thức bên ngoài của tấm gương phản chiếu đấy, không thể nào nói lên tất cả người đàn ông phía sau tốt hay xấu!

Tiền bạc và địa vị có thể tạo nên một người phụ nữ xinh đẹp, nhưng chưa bao giờ tạo nên một tâm hồn xinh đẹp cả.

Cuộc đời ta đang sống là chuỗi những phản ứng thuận nghịch, ta có thể là hình chiếu hay vật chiếu thì người phía sau ta cũng làm được vậy mà.

Đừng vì bản thân mình bất hạnh, mà mang cái suy nghĩ bất hạnh ấy để phê phán lên tất cả tấm gương khác.

Đẹp hay xấu, hạnh phúc hay khổ đau, giàu sang hay nghèo khó. Tất cả là do ta, đừng vội trách cứ ai, khi chính ta còn chưa làm được. Đừng cố mãi cho mình là một hình chiếu phản phất thôi, mà hãy tạo cho riêng mình một tấm gương sáng bằng một tâm hồn đẹp…

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *