Phụ nữ sẽ thiệt thòi nếu đàn ông được ví như kim cương

Nên ví lại: hạnh phúc gia đình là viên kim cương, mà cả hai vợ chồng phải bao bọc nó bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, và cả hai người cùng cầm chìa khóa két. Nếu một người bỏ quên, hoặc đánh mất thì vẫn còn có người kia đem chiếc chìa còn lại đi đánh ra thêm một chìa nữa để cùng sử dụng.


Ngay việc bạn coi “đàn ông là viên kim cương, chị em cất kỹ trong két, đem yêu thương mà khóa lại” đã là không công bằng với chị em rồi. Tại sao họ lại là “kim cương” còn chị em phải đem “yêu thương khóa lại”? Thiết nghĩ tình yêu phải đến từ hai phía, gia đình phải có sự vun vén của cả hai vợ chồng. Nếu một người cứ mãi là “kim cương”, ngồi yên để hưởng thụ, còn người kia luôn phải vun vén bằng tình yêu thương, sự hy sinh, rồi đến một lúc nào đó vợ cảm thấy mỏi mệt thì viên kim cương dễ dàng lăn đi mất, vậy có công bằng không, có bền vững không?

Có chăng, nên ví lại: hạnh phúc gia đình là viên kim cương, mà cả hai vợ chồng phải bao bọc nó bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, và cả hai người cùng cầm chìa khóa két. Nếu một người bỏ quên, hoặc đánh mất thì vẫn còn có người kia đem chiếc chìa còn lại đi đánh ra thêm một chìa nữa để cùng sử dụng. Như thế có vẻ sẽ công bằng, và an toàn hơn với mái ấm gia đình.

Tôi đang có một gia đình yên ấm, nhưng vẫn không tránh khỏi những giây phút cảm thấy “hạnh phúc mong manh”. Bản thân mình luôn cố gắng hết sức vì chồng vì con, nhưng vẫn thấy cần lắm sự chia sẻ, vun đắp hạnh phúc của chồng. Và cũng tự bản thân tôi nhìn thấy nhiều người phụ nữ thực sự rất đảm đang, chiều chồng thương con nhưng họ đã không may mắn gặp đức lang quân vẫn thích ra ngoài ăn chả. Với những người đó, chẳng phải bài viết của bạn khiến họ buồn lắm sao…

My Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *