TÁC DỤNG CỦA TRANG SỨC KIM CƯƠNG

TÁC DỤNG CỦA TRANG SỨC KIM CƯƠNG

Kim cương hay Diamond theo một từ Hy Lạp cổ có nghĩa là “bất bại” chỉ sự cứng cáp vô địch của nó. Kim cương là loại đá cứng nhất trong các loại khoáng vật, nên kim cương còn được mệnh danh là “chúa tể của các loại đá”.


Kim cương được khai thác phần đa dùng làm đồ trang sức, theo truyền thống kim cương được dùng trang trí vương miện của nhiều vương triều trên thế giới. Nhẫn cưới bằng kim cương cũng được xem như là một cách thể hiện tình yêu vĩnh cửu trường tồn với thời gian.

Sau đây là một số tác dụng của kim cương đối với sức khỏe.

1. Về mặt thể chất:

Kim cương nuôi dưỡng nhịp đập của tim và não, giúp chữa trị chứng chóng mặt và hoa mắt.

Kim cương có tính khử độc, giảm sốt, chống nhiễm khuẩn.

Để củng cố sức khỏe, mỗi ngày nên uống một cốc “nước kim cương” – cốc nước lọc được dùng ngâm chiếc nhẫn vàng có gắn kim cương qua đêm. Dùng để khử độc toàn cơ thể và chữa các bệnh kinh niên.

Kim cương có tác dụng chữa trị trực tiếp. Tuy nhiên những người dễ bị kích động và huyết áp cao không nên đeo kim cương thường xuyên.

2. Về tinh thần:

Kim cương xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh tưởng.

Nhẫn kim cương trợ giúp lúc sinh nở, cho nên kim cương còn được xem là một biểu tượng cho tình mẫu tử.

3. Nghiên cứu về kim cương nano chữa bệnh

Các nhà khoa học Đài Loan đang nghiên cứu ứng dụng kim cương nano vào chữa bệnh. Kim cương nano được bọc trong một lớp đường cho dễ uống. Theo Tiến sỹ Yi-ChunWu, những nghiên cứu ban đầu cho thấy: khi động vật uống vào hệ tiêu hóa không hề bị ảnh hưởng. Sau khi hấp thụ vào cơ thể kim cương nano sẽ tiêu diệt các tế bào mang bệnh.

Nghiên cứu này hiện chỉ mới được giới hạn thử nghiệm trên động vật, tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, có rất nhiều khả năng kim cương nano sẽ được ứng dụng để chữa bệnh cho con người trong tương lai.

Các nhà khoa học đem “thuốc” này thử nghiệm ở một loại sâu tròn (roundworm). Khi vào trong cơ thể con sâu, kim cương nano đi qua hệ thống tiêu hóa và tập hợp ở nhiều điểm phía trong cơ thể con sâu.

Các tinh thể kim cương nano (cả kể 2 loại: trơn và có bọc đường) đều phát ra màu tím khi cho chiếu đèn vàng qua con sâu. Không có con sâu nào cho biểu hiện bất thường đối với kim cương nano.

Kim Yen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *