TÍNH CHẤT PHONG THỦY CỦA KIM CƯƠNG

TÍNH CHẤT PHONG THỦY CỦA KIM CƯƠNG

Kim cương vốn dĩ được mệnh danh là “Vua của các loại đá” và có rất nhiều đặc tính nổi bật. Một số đặc tính của kim cương được lưu truyền trong dân gian, một số khác đã được khoa học chứng minh.

Sau đây là một vài đặc tính phổ biến và ý nghĩa phong thủy của kim cương.

Độ bền
Kim cương được xem là vật liệu tự nhiên cứng nhất trên trái đất vì chúng không dễ dàng bị phá vỡ bởi lực tác động bên ngoài và thực tế là không dễ dàng bị làm trầy (ngoại trừ việc bị tác động bởi viên kim cương khác).

Tính ổn định
Kim cương cũng được coi là rất ổn định, có nghĩa là chúng không phản ứng với hầu hết các thành phần hóa học. Đây được xem là một đặc tính bất khả chiến bại của kim cương và giúp bảo vệ cho người thường xuyên đeo chúng.

Cách điện
Từ xưa đến nay, Kim cương được biết đến là vật cách điện tuyệt vời, giúp người sử dụng chúng tránh được các nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài. Điều này giải thích lý do tại sao, trong suốt nhiều thế kỷ, kim cương được xem là vật phẩm quý dâng lên vua, chúa, hay được dùng làm quà tặng đối tác,…nhằm thể hiện sự trân trọng của người mang tặng đối với người được tặng.

Kim cương mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy

Độ tinh khiết
Một viên kim cương tinh khiết là một viên kim cương không có bất cứ vết bẩn hay vết xước nào. Trong hầu hết các trường hợp, các dấu hiệu hay khiếm khuyết này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, đối với các đốm đen lớn hơn, đôi khi ta có thể nhìn thấy chúng ngay cả khi không cần dùng kính lúp. Giá trị của các viên kim cương như vậy sẽ thấp hơn đáng kể so với những viên kim cương có độ tinh khiết hơn.

Màu sắc
Kim cương mang một cấu trúc tinh thể nguyên chất, không lẫn tạp chất và hóa chất nên thường là không màu. Tuy nhiên, hầu hết những viên kim cương đều không hoàn hảo. Tùy theo màu sắc có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương đi rất nhiều trong khi màu hồng hay xanh dương sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương.

Trái với màu vàng và màu nâu, những màu khác khó tìm thấy hơn sẽ có giá trị hơn. Chỉ cần viên kim cương hơi hồng hay xanh lam thì giá trị rất cao. Tùy theo mạng tinh thể cacbon bị thay thể bằng nguyên tố nào thì kim cương sẽ có màu đó. Những màu thường gặp ở kim cương là vàng, hồng, xanh dương, xanh lá cây, đỏ, nâu,…

Từ thời nguyên thủy, người ta đã tin rằng Kim cương mang một sức mạnh bất khả chiến bại hoặc có quyền năng để giữ cho một tình yêu kéo dài mãi mãi.

· Tăng cường và duy trì sự hài hòa giữa các mối quan hệ

· Làm sạch năng lượng của bản thân

· Đem lại vận may

· Xua tan nỗi sợ hãi

· Kích thích sự sáng tạo

· Giúp phát triển tinh thần

· Khích lệ lòng dũng cảm

· Xoa dịu nỗi đau tinh thần

· Rèn luyện sức chịu đựng

· Cải thiện thị lực

Ý nghĩa phong thủy của kim cương

Tùy theo từng loại đá quý sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau nhưng riêng với Kim cương_loại đá tượng trưng cho sự thuần khiết và sức mạnh vĩnh cửu nên được rất nhiều người ưa chuộng. Phổ biến nhất vẫn thường thấy đó là sử dụng trang sức có đính đá kim cương, ví dụ như: nhẫn, dây chuyền, hoa tai, lắc tay,…Theo các nhà phong thủy học, nếu bạn đeo kim cương thường xuyên và trong một thời gian dài thì sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình thuận hòa, tình cảm vợ chồng gắn bó keo sơn, bền chặt. Ngoài ra đối với đường công danh sự nghiệp có nhiều triển vọng tốt, xây dựng được mối quan hệ chan hòa với bạn bè đồng nghiệp, việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió và có nhiều tài lộc

Kim Yen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *